|
|
|
|
@ ปัญหา เอกสารเพื่อการเดินทาง211221
เราจะต้องทำเรื่องขอ ใบรับรองการฉีดวัคซีน และประวัติ immu อะสักอย่าง รวมเป็นสอง เอกสารที่เราต้องทำออกมาให้หลานชาย เพื่อ ทำเรื่องเดินทางกลับไทย ได้ติดต่อไปทาง เอเย่นต์ ได้ความ ว่า หลานต้องสมัคร my gov หลังจากนั้น login เข้าไปเพื่อพิทพ์เอกสารสองใบนี้ ครับ มัน ก็น่าจะจบเรื่อง
แต่ มันไม่จบครับ เอเย่นต์ บอกว่าเอกสารสองใบนี้ไม่มีในระบบ แล้ว ให้เบอร์โทรศัพท์มาเพื่อให้โทรไปคุย ให้เลขที่ IHI (health number something)ถ้าเค้าถามก็ให้บอกเค้าไปตามนี้
ครับเวลาโทรก็ต้องให้หลานนั่งอยู่ด้วยนะ เพราะเจ้าหน้าที่ต้องคุยกะหลานด้วย เพื่อยืนยันตัวตน
วันนี้คือ วันที่ 16~12~21 ช่วงบ่ายเราต้องไป ที่โรงเรียนเพื่อรอเจอหลาน แล้วโทรไปคุย
รอ รอ รอ ติดต่อหลานไม่ได้ รอโรงเรียนเลิกแล้ว กลับบ้านครับ เจอละ ตอนนี้โทรคุยได้ละรอนานมากตั้งแต่ สี่โมงเย็นถึงสี่โมงครึ่ง ได้คุยละ ทางคนที่คุย บอกว่าช่วยอะไร ไม่ได้ต้องไปติดต่อ เมดิแคร์ เออไปยังไงตอนนี้ปิดแล้ว
ก่อนนี้เอเย่นต์บอกว่า เมดิแคร์ช่วยไม่ได้ เมดิแคร์ เฉพาะคนที่นี่ไม่ ใช่ นักเรียน ในใจนึกเลยเอเย่นต์ก็ไม่ได้รู้ทุกอย่าง รู้สึกเสียดายเลยว่า ทำไมไม่ไปเมดิแคร์ แทนที่จะโทร หา หน่วยงาน ทำอะไรไม่ได้ละ หมดเวลา อุทาหรณ์ในเรื่องนี้ คือ อย่า เชื่อในสิ่งที่ได้ยิน ได้ฟัง ต้องคิด
เช้า ศุกร์ที่ 171221 ไปเมดิแคร์ แต่เช้า ครับ 0830 พนง ถาม แล้ว นั่งรอ ตามระเบียบ คุย ครับ ได้ เอกสารสองตัว มาแล้ว แต่โทษที ชื่อ นามสกุล ไม่ตรงครับ ต้องกลับ มาถามใหม่ ทาง เมดิแคร์ บอกว่า ทาง คลีนิค พิมพ์ ชื่อผิด
เอาครับผ๔้เขียนไปคลีนิด เค้ายืนยันว่า ชื่อหลานในระบบถูกต้อง
เอาครับ ไปเมดิแคร์ ใหม่อีกรอบ ตอนนี้เราเริ่มมีอารมณ์ละ เห็นกรูเป็นอะไรวะ่ เตะไปแตะมา ยังกะกรูเป็นลูกบอล นะ
เมดิแคร์ บอก เบอร์โทร ที่ติดต่อมา ให้ แจ้งหน่วยงานว่า ไม่มีการเชื่อม. IHI ในใบเซอร์ นั่นคือชื่อและนามสกุลเลยผิด
ครับโทร ที่หน่วยงานนั้น ตามเบอร์ ที่เมดิแคร์ บอกมา ไม่ไปไหนครับโทรคุยที่เมดิแคร์ นี่แหละ เผื่อมีปัญหาทจะได้สอบถามเลย
คุยซักพัก หน่วยงานนี้ก็บอกว่า ชื่อและนามสกุลในระบบก็ถูกต้องนะ เออกรู งง ละ แล้วจะให้ ข้า ทำอะไร ต่อ ทั้งเมดิแคร์ คลีนิค แล้วหน่วยงานที่โทร บอกว่าถูกแต่เอกสารที่พิมพ์. อกมาสะกดผิด เออ เอ้า เราก็พยายาม ใจเย็นคุยอีกรอบว่า เอกสารที่พิมพ์ ออกมา โชว์ว่าไม่ได้เชื่อม IHI Number คราวนี้ฝั่งคนฟังคงเริ่มเอะใจ ไปเซ็คระบบให้ อีกรอบ แล้ว สักพัก ก็บอกมาว่า เอาละ ให้เข้า ไปที่ระบบ my gov นะแล้วตรวจสอบ เรียกเอกสาร สองตัวนี้ มาดูนะ เชื่อม กันแล้วที่ระบบนะ
ขอใช้คำว่า omg นี่ถ้าเอเย่นต์บอกเบอร์ หน่วยงานนี้ถูกต้อง เลข IHIถูกต้อง แล้วคุยตั้งแต่ ครั้งแรก มันก็จบ
ไม่ต้องไป เมดิแคร์ คลีนิค แล้วก็เมดิแคร์ แล้วถึงโทรไปหาหน่วยงานนี้เพื่อแก้ไขลิงคน IHI NUMBER ให้ถูกต้อง แล้วก็ไปพิมพ์เอกสารเอาเองที่ระบบ my gov
Case นี้ สรุปว่า
-หลังจากฉีดวัคซีนแล้ว เจ้าหน้าที่ ที่คลีนิค ใส่ชื่อ นามสกุลผิด เลยไม่เชื่อม IHI number
-ระบบของคลีนิค ชื่อ นามสกุลไม่ผิด แต่ เวลา บันทึก เข้าระบบการฉีดวัคซีนที่เป็นคนละระบบของคลีนิค พนักงานของคลีนิค บันทึกชื่อ นามสกุลผิด ทำให้ ระบบหา IHI number ไม่เจอ ไม่ลิงค์กะชื่อ นามสกุลที่ถูกต้อง เอกสารที่พิมพ์ ออกมาเลย ชื่อ นามสกุลผิด
-งง ที่ระบบบันทึกข้อมูลวัคซีนถ้ามันฉลาดกว่านี้ ถ้า บันทึกชื่อแล้ว มันควร ขึ้นชื่อ นามสกุล มาให้ เลือกพร้อมเชื่อม IHI number ให้ เลยจะทำให้ไม่มีข้อผิดพลาด ครับ ระบบบันทึกวัคซีนไม่ฉลาดพอครับ
-เอเย่นต์ ไม่ได้รู้ทุกเรื่อง คำแนะนำของเอเย่นต์ เราต้องเอามาคิด ไม่ใช่เชื่อไปหมด เอเย่นต์ ให้ เบอร์โทรผิด ให้ ตัวเลข IHI มาผิดด้วย ถ้า แนะนำถูกต้อง เราแค่โทรไปถูกหน่วยงาน เชื่อม IHI ทุกอย่างก็เรียบร้อยภายในเย็นวันที่16 แล้วครับ นี่เสียเวลาจัดการไปตั้งสองวันครับ
-นี่เป็นเรื่องเล็กๆที่ไม่เล็ก การติดต่อแบบผิด ที่. ผิดคน ผิดเวลา คือปัญหาครับ แล้วทุกปัญหา ก็ ต้อง ใช้เวลาแก้ไข เวลาที่แก้ไขก็คือ เงินที่เราต้อง จ่ายไปครับ
-
TIME IS MONEY
โดย แอดมิน | 21-12-2021 : 13:23:48
1221 ครั้ง
|
|
Live! TV / Radio :
Wave FM 88 ,
Chill FM 89 ,
89.5 Sweet FM ,
90.0 Sport Radio ,
91.5 Hotwave ,
92.5 กรมประชาสัมพันธ์,
Cool 93 Fahrenheit ,
94.0 EFM ,
MAX 103.0 I feel max ,
95 F.M. ลูกทุ่งมหานคร ,
95.5 Virgin Hitz ,
97.5 Seed FM ,
GoodFM. 98.5 ,
จส.100 ,
100.5 MCOT Radio ,
101 INN News Channel ,
101.5 วิทยุจุฬา ,
102.5 GET ,
103 Virgin Soft ,
103.5 FM One ,
104.5 FAT Radio ,
105 wisdom Radio ,
105.5 Easy FM ,
สถานีวิทยุครอบครัวข่าว 106 FM,
106.5 Green Wave ,
นิยมลูกทุ่งไทย และธรรม
บันเทิง / เอนเตอร์เทน :
Major Cineplex ,
sfcinemacity ,
เครือ EGV ,
House Rama ,
ลิโด้ ,
สกาล่า ,
สยาม ,
Esplanade ,
Major Hollywood
กีฬา : Live score ,
สยามสปอร์ต ,
Kickoff
ตรวจผลเสี่ยงโชค :
สถิติหวย,
ตรวจสลากรัฐบาล ,
ตรวจสลากออมสิน
ความรู้ :
วิชาการ.คอม ,
ชุมชนนักเรียน
สุขภาพ :
Thaihealth ,
สสส.
บริการข้อมูล :
อันดับเว็บไซต์ยอดนิยม ,
ศูนย์กลางบริการภาครัฐ ,
สสส. ชุมชนคนรักสุขภาพ ,
ดิกชันนารีออนไลน์ ,
แปลอังกฤษ – ไทย ,
ค้นหาเบอร์โทรศัพท์ , อัตราแลกเปลี่ยนเงินตรา ,
ราคาทองคำ ,
ข่าวจราจร สวพ.91
, จส.100
, สวนดุสิตโพล ,
สมาคมการค้านักธุรกิจผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตไทย ,
รหัสไปรษณีย์ ,
การประปานครหลวง
เว็บเพื่อนบ้าน :
สาระแน.คอม ,
THAIWEB.network ,
น่ารักดอทคอม ,
Plawan.com ,
ThaiCleannet.com ,
BunditCenter.com ,
MamboHub.com ,
บริษัท บัณฑิต เซ็นเตอร์ จำกัด
|
 |
- ขอแนะนำเวบ www.egg-e-egg-egg.com เป็นเวบที่เปิดขึ้นมาเพื่อให้เพื่อนๆ ช่วยกัน update เวบไซด์ที่น่าสนใจ ลงไปเป็นการแลกเปลี่ยนเวบกันนะครับ
ใครเจอเวบอะไรใหม่ๆ หรือเวบน่าสนใจ ช่วยไป update กันหน่อยนะครับ
-โหลดโปรแกรมระบบงานร้านอาหาร และระบบรับจ่าย ได้ฟรี ที่เวบไซด์ www.ictplanning.com
-แนะนำระบบร้านค้าออนไลน์ สำหรับทุกธุรกิจ อาทิเช่น ร้านอาหาร ร้านขายสินค้าต่างๆ สนใจ ทดลองใช้งาน Free Website คลิกที่ด้านล่างนี้ได้เลยครับ
ระบบงานร้านค้า E-Shop Online 2009
แนะนำระบบร้านค้าออนไลน์ สำหรับทุกธุรกิจ อาทิเช่น ร้านอาหาร ร้านขายสินค้าต่างๆ สนใจ ทดลองใช้งานได้ที่นี้

ระบบงานร้านค้า E-Shop Online 2009
|
|
|
 |
|
 |
|
Item |
Description |
Unit Price (TH) |
Unit Price (AUD) |
|
|
1 |
SMALL SME 500 -4,999 |
1.30 Bht/Message |
0.0507 AUD/Message |
Monthly |
2 |
SME 5,000 - 9,999 |
1.20 Bht/Message |
0.0468 AUD/Message |
Monthly |
3 |
EXCITE 10,000 - 19,999 |
1.10 Bht/Message |
0.0429 AUD/Message |
Monthly |
|
4 |
INTENSE 20,000 and 99,999 |
1.00 Bht/Message |
0.0390 AUD/Message |
Monthly |
5 |
MAXIM 100,000 and Up |
0.90 Bht/Message |
0.0351 AUD/Message |
Monthly |
1 AUD = 26 BATH / 1 BATH = 0.039 AUD สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่
|
|
 |
|
 |
|
|
อุดฟัน ออสซี่ --200416--
มีปัญหากินอะไรแล้วเสียวฟัน ต้องกัดแต่ทางขวามือ ทรมานครับ กินอะไรต้องระวัง ต้องกังวล กินของหวานฝั่งขวา มันจี๊ดเข้าไปด้านในเลย จะรอกลับไปทำเมืองไทยก็หลายเดือน เลยต้ดสินใจไปหาหมอตรวจดีกว่า ก่อนไปก็คิดใหญ่โตว่ารากฟันมีปัญหาหรือเปล่า ต้องครอบฟันหรือเปล่า เออ ต่างๆนาๆเท่าที่จะจินตนาการ แต่ว่าหลังจากหาหมอแล้วปรากฎว่า ที่อุดฟันมามันหลวม มีแค่นั้นครับ ต้องเอาที่อุดเก่าออก ให้หมอที่นี่อุดฟันใหม่ด้วยเทคโนโลยี่ใหม่กว่าเมืองไทย20ปี. เออไม่น่าเชื่อ นอนทำฟันที่นี่มีทีวีดู เราสามารถดูฟันเราได้ด้วย หมอมีกล้องถ่า
อ่านต่อ...
|
เขียนบล๊อก |
Advertising Tel. 0432 499 664 |
|
|
|
|
|